Danh mục

ĐAI MÀU KARATE PHONG TRÀO

  • Dòng sản phẩm: Đai karate, các đai trong võ thuật
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 800
  • 20.000 VNĐ

Tùy chọn đang có


các đai karate đai karate

CÁC ĐAI TRONG KARATE

Các đai trong karate có nhiều màu sắc khác nhau như: đai đen, đai trắng, đai vàng và đai xanh. Đai trong võ thuật thể hiện cấp bậc trình độ chuyên môn của võ sinh, các kỹ thuật và kinh nghiệm trong quá trình theo học được ghi nhận qua màu sắc của chiếc đai. Trong môn võ karate, mỗi đai màu đều có một ý nghĩa riêng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chúng.

Karate là một

trong những môn võ truyền thống của Nhật Bản với kỹ thuật đặc trưng là dùng các đòn như: đấm, đá, cú đánh cùi trỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Vì sử dụng nhiều động tác mạnh nên người học phải có sức khỏe dẻo dai cũng như kinh nghiệm về cách lấy thế để hạ gục đối phương. Đẳng cấp ấy được thể hiện qua màu đai karate.

Màu đai karate được người ta liên tưởng đến một chuỗi sự sống của một cái cây: đai trắng tượng trưng cho mầm sống, dành cho những người mới nhập môn, tiếp đến là đai vàng tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, đai xanh tượng trưng cho sự phát triển, hi vọng vươn lên của cây và đai đen karate là đỉnh cao của võ thuật.

  • Đai trắng: Khi bắt đầu nhập môn, võ sinh sẽ mang đai trắng biểu tượng cho sự mới mẻ, tinh khôi, trong sáng. Được người Nhật quan niệm như một hạt giống mới ươm trồng. Lúc này bạn sẽ tìm hiểu về kiến thức của môn võ cũng như những khái niệm sâu hơn về karate.
  • Đai vàng: Khi hạt giống đã ươm mầm rất cần đến ánh sáng mặt trời để phát triển. Đai vàng chính là biểu tượng cho ánh sáng ấy, ánh sáng của tri thức và một sức sống mới. Trong giai đoạn này thì võ sinh đã được khai sáng về những kiến thức cơ bản đầu tiên về karatedo cũng như những kỹ thuật đánh đấm cơ bản.
  • Đai xanh: được chia ra thành hai màu

+ Màu xanh lá cây là sự tăng trưởng của màu giống nhỏ (đai màu trắng) sau khi đã hấp thụ ánh sáng mặt trời bắt đầu trưởng thành. Võ sinh đeo đai này bắt đầu thấy được sự vượt trội lớn về kiến thức, tinh thần cũng như hoàn thiện bản thân qua từng kỹ thuật tập luyện.

+ Màu xanh da trời: Khi một cây đã vươn mầm đầy sức sống sẽ khẳng định được chỗ đứng của mình để tự tin vươn lên bầu trời. Võ sinh mang đai màu xanh da trời đã học được kiến thức vững vàng hơn cùng những động tác võ thuật chuyên sâu, có thể tự vệ bản thân vững chắc hơn và thi đấu. Người đeo đai này cho thấy ý chí của họ rất cao khi đã vượt qua những khó khăn, thử thách của giai đoạn đầu.

  • Đai đen karate: Là đai đứng đầu và cuối cùng trong các màu đai của Karate. Màu đen tượng trưng cho trí tuệ và đỉnh cao, thể hiện một con người hoàn thiện cả về tinh thần lẫn thể chất. Người đeo đai này là người đã nắm bắt được những kiến thức căn bản vững chãi, các kỹ thuật điêu luyện có thể trở thành huấn luyện viên để dạy cho những võ sinh khác.

 

Không có thời gian cụ thể để đạt được các màu đai trong karatedo bởi nó phụ thuộc vào sự tiếp nhận kiến thức cũng như mức độ tiến bộ của từng người. Không những là môn võ karatedo mà các môn võ thuật khác đều có những trường hợp vượt đai và đặc cách nếu võ sinh giỏi hoặc quá giỏi so với đai karate đang đeo.

Ý nghĩa của các màu đai trong karate là thế. Trong võ thuật được lên đai là niềm tự hào của các võ sinh và là động lực phấn đấu của họ. Điều này thể hiện quá trình phấn đấu không ngừng qua một thời gian luyện tập gian nan. Do đó, màu sắc các đai đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong võ học.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt